Hướng Dẫn Nhập Môn Cách Chơi Bài Tú Lơ Khơ

Nhiều người còn ví Tú Lơ Khơ là Tiến Lên Miền Bắc. Luật chơi về cơ bản gần giống như Tiến Lên Miền Bắc, tuy nhiên việc chặn bài khó hơn. Chính xác thì cách chơi bài Tú Lơ Khơ như thế nào? Hãy tìm hiểu trong bài viết sau đây của Nbet.

Sơ lược về cách chơi bài Tú Lơ Khơ

Trò chơi bài Tiến lên miền Bắc có cách chơi và cách gọi rộng rãi là Tú Lơ Khơ được nhiều người biết đến nhất.

Là một trò chơi nổi tiếng, Tú Lơ Khơ có lối chơi đơn giản, đơn giản nhưng lại vô cùng lôi cuốn và hấp dẫn. Những ngày nghỉ lễ là lúc trò chơi này được chơi nhiều nhất, các nhóm người rủ nhau chơi Tú Lơ Khơ như một hình thức giải trí để lan tỏa tiếng cười sảng khoái.

Cách chơi bài Tú lơ khơ có khó không?
Cách chơi bài Tú lơ khơ có khó không?

Với cách chơi bài Tú Lơ Khơ chỉ có ba phần mười sự may rủi. Chính vì vậy, người chơi phải rèn luyện kỹ thuật chơi và thể hiện sự sáng tạo thì mới có thể giành được chiến thắng. Với những kiến ​​thức được cung cấp ở trên, bây giờ bạn có thể hiểu và trả lời câu hỏi Tú Lơ Khơ là gì. Đón xem phần tiếp theo để biết cách chơi bài Tú Lơ Khơ.

Hướng dẫn cách chơi bài Tú Lơ Khơ

Cách chơi bài Tú Lơ Khơ nhìn chung là một trò chơi khá đơn giản, tuy nhiên người chơi phải tuân theo một số quy tắc sau để chơi được. Chúng ta hãy tìm hiểu thêm về các quy tắc tiếp theo.

=>Tham khảo: Bày cách đánh phỏm bịp cực hay dành cho mọi tay cược

Chức năng của một số thẻ bài trong Tú Lơ Khơ

Quân bài hai cơ trong Tú Lơ Khơ là quân bài mạnh nhất, quân ba bích là bộ quân nhỏ nhất. Ngoài ra, sự sắp xếp của các chất lớn và nhỏ đều được quy định. Các quân bài lớn và nhỏ được so sánh dựa trên chất khi chúng có cùng số nhưng khác chất. Trong Tú Lơ Khơ, các quy tắc sau đây chi phối chất mạnh và yếu của các quân bài: Bích < Chuồn < Rô < Cơ.

Chức năng của các lá bài
Chức năng của các lá bài

Cơ hội chiến thắng của bạn sẽ tăng lên nếu bạn có một số lượng lớn các quân bài lớn trong tay, nhưng nếu bạn có một số lượng lớn các quân bài nhỏ và rác, bạn nên sử dụng tất cả các chiến lược và thủ thuật của mình để đánh bại đối thủ của bạn. Bạn có thể tìm hiểu cách chơi bài Tú Lơ Khơ để giành chiến thắng qua nội dung bài viết sau đây.

Quy tắc bắt đầu một ván bài

Khi chơi Tú Lơ Khơ trên điện thoại thông minh, hệ thống sẽ chọn ngẫu nhiên người chơi đi trước, ngược lại khi chơi bài trực tiếp, người chơi có ba bích phải đi trước.

Người chơi phải sắp xếp bàn bài của mình theo các nguyên tắc sau:

  • Rác: Những lá bài lẻ không xếp được với những lá bài khác gọi là bài rác trong Tú Lơ Khơ.
  • Cặp bài: Trong Tú Lơ Khơ, cặp bài là những quân bài có màu sắc và giá trị giống nhau.
  • Xám: Nó đôi khi được gọi là bộ ba. Nếu bạn giữ ba thẻ của cùng một bộ, bạn có thể kết hợp chúng để tạo thành bộ xám.
  • Tứ quý: Khi bạn giữ bốn thẻ bài giống nhau và khác chất. Khi bạn có tứ quý, bạn nên tìm cách chặt hai của đối thủ, và đây là một bộ bài nhất trong Tú Lơ Khơ.

Khi trên tay bạn chứa những quân bài có cùng giá trị và cùng bộ, chúng được sắp xếp trong một sảnh, đó là ý nghĩa của thuật ngữ “sảnh”. Ví dụ, bạn có thể sắp xếp một nhóm các cơ thể đồng nhất là 6, 7 và 8. Có rất nhiều địa điểm mà quy định 2 được phép chặt sảnh, nhưng cũng có những nơi không được phép.

Quy tắc chặn bài 

Bạn phải lưu ý một số nguyên tắc sau để có thể thành công tại Tú Lơ Khơ.

Người chơi đầu tiên tham gia trò chơi được chia bài đầu tiên, có thể đánh bài lẻ, bộ đôi hoặc bộ ba. Bài của người chơi trước phải bị chặn bởi người chơi muốn lấy lượt của họ. Thẻ mới đánh ra phải lớn hơn thẻ cũ. Khi không ai khác có thể chặn thẻ của bạn, bạn có quyền thực hiện lượt đi tiếp theo.

Quy tắc chơi bài 
Quy tắc chơi bài

Nếu bạn muốn chặn đối thủ của mình trong Tú Lơ Khơ thì số lần chặn bạn phải phù hợp với số lượng bài của họ.

Ví dụ: Bạn có thể chặn cặp 3 đen của đối thủ bằng một cặp 5 đen. Nếu đối thủ của bạn chơi bảy quân bích, bạn có thể phản công với mười quân bích.

Lưu ý khi chơi bài Tú Lơ Khơ

Những lưu ý khi thực hiện Tú Lơ Khơ Bạn phải tìm hiểu kỹ luật chơi, cách chơi, cách so tài phối hợp các bài nếu muốn chơi tốt và đánh bại được đối thủ.

  • Sử dụng con heo của bạn một cách có tính toán, có thể chặn bất kỳ thẻ nào mà người chơi khác chơi khi đến lượt bạn, trong những trường hợp đặc biệt.
  • Nếu bạn có tứ quý, hãy tiết kiệm cho việc chặt heo của đối thủ, làm vậy để bắt để nhân đôi phần thưởng của bạn.
  • Không thể để dành heo đến tận cuối ván bài vì làm như vậy sẽ vi phạm luật, khiến lá bài heo giá trị của bạn bị thối và mất điểm.

Kết luận

Luật chơi, cách chơi bài Tú Lơ Khơ nhìn chung rất đơn giản. Ngoài ra, đây là một trò chơi vui nhộn hấp dẫn cả người chơi trẻ tuổi và người lớn tuổi. Đối với những ai chưa quen với Tú Lơ Khơ, những thông tin trên rõ ràng chỉ là những thông tin cơ bản và dễ hiểu nhất. Bạn phải học nhiều hơn từ những bài viết của Nbet và thực hành nhiều hơn nếu bạn muốn thành thạo trò chơi này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *